Dụng cụ phòng cháy chữa cháy

Dụng cụ phòng cháy chữa cháy là thiết bị dùng để bảo vệ người dân khi xảy ra hỏa hoạn hoặc cháy nổ. Vậy thiết bị phòng cháy chữa cháy sẽ bao gồm những gì? Đây là câu hỏi mà được rất nhiều khách hàng quan tâm trong thời gian qua. Để hiểu rõ hơn về các thiết bị này, hãy theo dõi bài viết dưới đây của thietbisolaco.com nhé!

 

Dụng cụ phòng cháy chữa cháy

1. Top các dụng cụ phòng cháy chữa cháy mà bạn nên biết 

Sau đây là một số loại dụng cụ phòng cháy chữa cháy phổ biến muốn chia sẻ đến bạn:

1.1 Bình chữa cháy CO2 

 Bình chữa cháy CO2 là một trong các thiết bị phổ biến đầu tiên phải kể đến. Loại này có cơ chế hoạt động sử dụng lượng khí CO2 - loại khí không màu, không dẫn điện và không mùi để dập tắt đám cháy. Bình chữa cháy được cấu tạo theo cấu trúc sau:

  • Vỏ bình CO2 có cấu tạo là kim loại với khả năng chịu áp lực cao khoảng 250kg/cm.

  • Hệ thống cụm van nạp khí xả - Làm từ hợp kim đồng nên hỗ trợ ngăn chặn khí rò rỉ ra khỏi bên ngoài.

  • Vòi loa phun - Là bộ phận làm từ vật liệu nhựa cứng có khả năng chịu nhiệt cách điện.

 

Bình chữa cháy CO2 

1.2 Chăn chữa cháy

Chăn chữa cháy là dụng cụ cần thiết ở các cơ sở kinh doanh, sản xuất hay những công trình khác. Dụng cụ này được đánh giá cao nhờ mức độ hiệu quả và dễ dàng sử dụng, không gây ảnh hưởng tới da người. Đặc biệt, chăn chữa cháy có cấu tạo từ sợi cotton hay sợi thủy tinh cao cấp với khả năng chịu nhiệt đến 550 độ C và dễ thấm nước. 

 

Chăn chữa cháy

1.3 Bình chữa cháy dạng bột

Đây là thiết bị dùng để xử lý đám cháy hiệu quả và sử dụng rộng rãi cho những cơ sở kinh doanh. Chất trong bình này là loại bột chuyên dụng với tác dụng làm mát cũng như ức chế ngọn lửa. 

Bình chữa cháy dạng bột

1.4 Thiết bị báo cháy

Thiết bị báo cháy là một trong các dụng cụ phòng cháy chữa cháy phổ biến và được khuyến cáo lắp đặt tại các văn phòng, tòa nhà, chung cư với mục đích phòng chống hỏa hoạn. Đây là thiết bị cảm biến với tác dụng  để tiếp nhận tín hiệu cũng như truyền đến trung tâm báo cháy của bộ phận bảo vệ.

 

Thiết bị báo cháy

1.5 Thang thoát hiểm hạ chậm

 Thang thoát hiểm hạ (thang tự động) là bộ dung cụ cần thiết mà mỗi hộ dân sinh tại chung cư hoặc tòa nhà cao tầng cần phải trang bị. Thang thoát hiểm này được rất nhiều người ưu tiên trang bị bởi ưu điểm nhỏ gọn, giá hợp lý và độ bền cao. Hơn thế, dụng cụ này có khả năng chịu trọng tải lớn và chịu nhiệt tốt nên an toàn với người sử dụng.

 

Thang thoát hiểm hạ chậm

1.6 Búa thoát hiểm

Búa thoát hiểm là thiết bị chuyên dụng dùng cho xe hơi tòa nhà cao tầng hay văn phòng. Mặc dù có bề ngoài nhỏ gọn nhưng chúng tạo ra lực lớn tại một điểm giúp phá bỏ kính cường lực dễ dàng hơn. Bữa này được thiết kế theo dáng thon dài và sản xuất từ thép carbon chống gỉ. 

 

Búa thoát hiểm

1.7 Thang dây inox

Thang dây inox được biết đến là một trong các thiết bị thiết yếu mà mỗi gia đình, cơ sở đều trang bị để thoát hiểm khi xảy ra sự cố. Loại thang này được làm bằng sợi inox với chiều dài 5m hoặc 10m. Đặc biệt, thang nổi bật với khả năng chịu trọng tải và chịu nhiệt tốt cũng như có thể xếp gọn khi mang theo. 

 

Thang dây inox

1.8 Mặt nạ chống khói

Mặt nạ chống khói là thiết bị bảo hộ dùng để ngăn chặn khí độc do môi trường gây hại cho đường hô hấp của con người. Mục đích của mặt nạ này là bảo vệ cũng như giúp tỉnh táo để tiếp tục thực hiện công tác chữa cháy. Mặt nạ được cấu thành từ phin lọc khói, khí độc, phần ngoài bao bọc hệ thống và che đầu. 

 

Mặt nạ chống khói

2. SoLaCo - Đơn vị chuyên cung cấp dụng cụ phòng cháy chữa cháy

SoLaCo là một trong các đơn vị chuyên cung cấp về dụng cụ phòng cháy chữa cháy với uy tín hàng đầu ngành điện tại Việt Nam.  Kể từ khi thành lập, đơn vị đã xây dựng được đội ngũ nhân viên với trình chuyên môn cao. Đặc biệt, SoLaCo cam kết đáp ứng cũng như làm hài lòng tất cả khách hàng khi chọn sản phẩm, dịch vụ tại đây. Đơn vị cung cấp các giải pháp, thiết bị như:

  • Cung cấp công cụ, dụng cụ thi công, trang bị an toàn và bảo hộ lao động cho ngành điện,... 

  • Dịch vụ tư vấn cùng với đào tạo về kỹ thuật an toàn, thi công trong ngành điện.

  • Cung cấp thiết bị: máy cắt, điện áp, biến áp điện, tụ bù, dao cách ly,....

  • Cung cấp thiết bị đo và thí nghiệm điện: thiết bị đo lường, thí nghiệm điện trung, cao thế,....

SoLaCo - Đơn vị chuyên cung cấp dụng cụ phòng cháy chữa cháy

Trên đây là những thông tin về các dụng cụ phòng cháy chữa cháy muốn giới thiệu đến tất cả mọi người. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ cho thietbisolaco.com để được hỗ trợ nhé!

Đăng kí nhận tin