Thảm cách điện bằng cao su

Hiện nay, vấn đề về điện chính là mối nguy hiểm cao vì chúng luôn rình rập xung quanh chúng ta. Nhất là đối với mọi người làm trong môi trường sản xuất, thí nghiệm và chế tạo,... phải tiếp xúc thường xuyên với nguồn điện. Vì thế. việc đảm bảo an toàn khi làm việc luôn là vấn đề khá quan trọng. Một trong các giải pháp tối ưu giúp hạn chế rủi ro chính là sử dụng thảm cách điện. Vậy thảm cách điện bằng cao su là gì? Cần lưu ý những gì khi sử dụng thảm này? Cùng thietbisolaco.com tìm hiễu trong bài viết hôm nay nhé!

 

 Thảm cách điện bằng cao su

1. Thảm cách điện bằng cao su là gì?

Thảm cách điện bằng cao su là vật dụng khá cần thiết cho các công trường, nhà máy và công xưởng. Ngày nay, các đơn vị thi công đều trang bị thảm cách điện để giúp người lao động yên tâm hơn khi làm việc. Ngoài ra, chúng còn đảm bảo tính an toàn cho mọi người. Cũng giống như một số loại thảm khác nhưng thảm này có thêm tính năng cách điện. 

Thảm cách điện thường được làm từ cao su chống tĩnh điện kết hợp cùng kỹ thuật lưu hóa nên khả năng cách điện rất tốt. Sản phẩm được sử dụng phổ biến trong môi trường cần chống tĩnh điện cao để đảm bảo an toàn cho người lao động.

 

Thảm cách điện bằng cao su là gì?

Đọc thêm:

2. Cấu tạo của thảm cách điện

Cấu tạo của thảm cách điện sẽ bao gồm:

 • Cao su mềm hai lớp:

  • Mặt trên lớp chống tĩnh điện (dày 0,5mm).

  • Mặt dưới có lớp truyền dẫn điện (dày 1,5mm).

Đặc biệt, thảm có 1 mặt trơn, 1 mặt caro sọc giúp chống trơn trượt, mang lại độ bsm cao và an toàn cho người lao động khi làm việc. Thảm cách điện thường đặt ngay trên sàn nhà ở trước thiết bị, bảng điện và trụ điện hay cố định chúng vào sàn. Đồng thời, thảm còn có nhiều màu sắc như nâu đỏ, gạch ngói,... giúp bạn dễ dàng lựa chọn theo sở thích.

 

Cấu tạo của thảm cách điện

3. Các lợi ích vượt trội mà thảm cách điện bằng cao su mang lại

Sau đây là các lợi ích tuyệt vời mà thảm cách điện bằng cao su đem lại:

 • Có tính năng không dẫn điện nên có thể đảm bảo khả năng cách điện tốt và mang lại sự an toàn cho người lao động. Đồng thời, tránh được rủi ro không mong muốn xảy ra trong quá trình làm việc. 

 • Thảm đóng vai trò như lớp phủ sàn giúp người lao động có cảm giác thoải mái, dễ chịu khi làm việc.

 • Thảm còn có khả năng chống tiếng ồn và tăng sự tập trung, năng suất hơn khi làm việc.

 • Đặc biệt, thảm được thiết kế thông minh với vạch caro hay sản phẩm có hạt giúp cho chống trượt và an toàn khi di chuyển.

 

Các lợi ích vượt trội mà thảm cách điện bằng cao su mang lại

Có thể bạn muốn biết: 

4. Những lưu ý mà bạn cần biết khi bảo quản thảm cao su

Các lưu ý khi bảo quản thảm cao su muốn chia sẻ đến bạn:

 • Nên bảo quản thảm ở những nơi sạch sẽ và thoáng mái. Không nên để thảm ở nơi bị ẩm mốc, nhiệt độ cao để kéo dài độ bền.

 • Tuyệt đối không dùng thảm ẩm, mốc vì thảm có tính năng cách điện. Nếu bạn cần sử dụng tốt nhất đem thảm sấy khô dưới 60 độ C trong 1 giờ đồng hồ.

 • Nên thường xuyên vệ sinh và lau chùi thảm để tăng hiệu quả cách điện cũng như sử dụng được lâu hơn. 

 • Không nên để vật nặng lên thảm vì gây biến dạng hoặc hư hại.

 • Đồng thời, kiểm tra chất lượng thảm cách điện định kỳ và thay mới nếu thảm xuống cấp hoặc hư hại. 

 

Những lưu ý mà bạn cần biết khi bảo quản thảm cao su

Như vậy bài viết trên đã chia sẻ đến bạn thông tin chi tiết về thảm cách điện bằng cao su. Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ mua thảm cách điện có thể liên hệ đến thietbisolaco.com để được tư vấn. 

Đăng kí nhận tin