Quần áo phòng sạch chống tĩnh điện

Quần áo phòng sạch chống tĩnh điện là trang bị không thể thiếu ở các phòng nghiên cứu, thí nghiệm, sản xuất điện tử… Điển hình như quần áo, mũ nón, giày dép phòng sạch, găng tay bảo hộ. Các trang thiết bị này hữu ích trong việc bảo vệ người lao động và sản phẩm, linh kiện. Bài viết dưới đây Thiết Bị Solaco sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về đồ phòng sạch nhé.

Quần áo phòng sạch chống tĩnh điện 

Quần áo phòng sạch chống tĩnh điện là gì?

Quần áo phòng sạch chống tĩnh điện là quần áo được may từ vải chống tĩnh điện, loại vải này có cấu tạo từ Polyester đan xen sợi carbon. Đặc tính chung của vải có điện trở cách điện nằm trong khoảng 106  đến 109 Ω, không bám bụi và không phát sinh bụi. Quần áo chống tĩnh điện khác với quần áo chống từ trường và bạn cần phải biết điều này để phân biệt khi mua hàng.

Trong quá trình vận động, di chuyển sự ma sát giữa cơ thể với quần áo và không khí tạo ra tĩnh điện trên bề mặt. Sự tĩnh điện này có thể gây hại tới các linh kiện bán dẫn, thiết bị chính xác, …Vì vậy quần áo phòng sạch chống tĩnh điện có tác dụng chống lại sự tĩnh điện và truyền dẫn điện tích bằng hệ thống tiếp địa, thông qua vòng đeo tay chống tĩnh điện có dây và ổ cắm chống tĩnh điện. Một loại dụng cụ an toàn lao động nên có sẵn đề phòng tình huống khẩn cấp.

Vai trò quan trọng của bộ quần áo phòng sạch chống tĩnh điện

Trang thiết bị lao động phổ biến như quần áo phòng sạch chống tĩnh điện đem lại nhiều tiện ích trong công việc như:

  • Bảo vệ sức khỏe của người lao động.

  • Tránh bụi bẩn bám vào sản phẩm nhằm đảm bảo chất lượng.

  • Truyền tĩnh điện xuất hiện khi có hoạt động sinh ra ma sát trong các bộ quần áo bình thường xuống mặt đất.

Vai trò quan trọng của bộ quần áo phòng sạch chống tĩnh điện

Phân loại quần áo bảo hộ chống tĩnh điện 

Có 2 dạng quần áo chống tĩnh điện được sử dụng rộng rãi, phổ biến hiện nay là:

Bộ áo liền quần chống tĩnh điện

Kiểu đồ này thường là bộ áo quần liền nhau và có kèm nón để tăng độ kiểm soát bụi bẩn có thể bám vào sản phẩm. Bộ này có khả năng chống tĩnh điện liên tục bởi được may 100% Polyester, sợi Filament, sợi Carbon sọc. Có hai màu được ưa thích là màu trắng và xanh nhạt. Ở cổ áo có thể là dán lại với nhau hoặc dạng nút bấm.

Áo khoác chống tĩnh điện

Khác với bộ áo liền quần chống tĩnh điện, áo khoác được thiết kế dài đến tận đầu gối. Độ rộng của áo may theo kích thước người sử dụng, đảm bảo thoải mái trong lúc làm việc. Cổ của áo khoác chống tĩnh điện có nhiều loại như cổ may đai dán, cổ bẻ,... Áo khoác đảm bảo độ chống tĩnh điện mang lại an toàn cho người mặc.

Cách lựa chọn quần áo phòng sạch hiệu quả nhất

Hiện nay đồ phòng sạch được ứng dụng cho đa dạng lĩnh vực, ngành nghề nên chủng loại rất phong phú. Nếu chưa có kinh nghiệm trong việc lựa chọn quần áo phòng sạch chống tĩnh điện bạn có thể tham khảo những vấn đề quan trọng sau:

  • Chọn đồ dùng, trang phục có chất liệu tốt để đảm bảo tính an toàn, tương thích với môi trường làm việc và mang tới sự thoải mái nhất.

  • Lựa chọn trang thiết bị, quần áo phù hợp với ngành nghề, lĩnh vực hoạt động và tăng mức độ nhận diện tối đa.

  • Đối với quần áo, giày dép, mũ phòng sạch nên chọn sản phẩm có rise phù hợp với cơ thể. Như vậy chúng sẽ không gây cảm giác khó chịu hay vướng víu trong quá trình làm việc.

  • Ưu tiên chọn mua sản phẩm của thương hiệu sản xuất nổi tiếng, nhà cung cấp uy tín trên thị trường. Nhờ đó sẽ được đảm bảo về chất lượng, giá thành và dịch vụ chuyên nghiệp.

Cách lựa chọn quần áo phòng sạch hiệu đúng chuẩn

Nếu bạn có nhu cầu đọc thêm các bài viết tương tự khác như lưới điện quốc gia có mấy cấp điện áp hãy truy cập website của chúng tôi để tìm hiểu thêm nhé.

Lời kết

Mong rằng những thông tin mà Thiết Bị Solaco chia sẻ trong bài viết có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn về quần áo phòng sạch chống tĩnh điện. Đồng thời qua đó các doanh nghiệp, đơn vị cũng biết cách lựa chọn những món đồ, trang thiết bị phòng sạch hiệu quả nhất. Nếu muốn tham khảo thông tin chi tiết về từng sản phẩm và báo giá cụ thể khách hàng hãy liên hệ với Thiết Bị Solaco. Chúng tôi sẽ khiến bạn hài lòng và an tâm trong khâu chọn hàng, nhận hàng và sử dụng.

Đăng kí nhận tin