Dụng cụ an toàn lao động

Dụng cụ an toàn lao động là những thiết bị được doanh nghiệp trang bị cho người lao động của mình, giúp đảm bảo an toàn và giảm thiểu những thương tổn nếu chẳng may gặp phải các tai nạn lao động.

TOP 8 dụng cụ an toàn lao động cần thiết

Vì sao cần sử dụng dụng cụ an toàn lao động?

Yêu cầu về việc trang bị dụng cụ an toàn lao động không còn mang tính chủ quan của doanh nghiệp mà nay đã có quy định bắt buộc về việc trang bị bảo hộ lao động đối với những ngành nghề cho mức độ rủi ro cao. Bên cạnh đó, việc trang bị này không chỉ đảm bảo an toàn cho người lao động mà còn góp phần thúc đẩy việc tăng năng suất cũng như tăng hiệu quả công việc lên gấp nhiều lần.

8 món đồ cần có để đảm bảo an toàn lao động

Quần áo bảo hộ

Quần áo bảo hộ luôn là yêu cầu số một trong mọi nhà xưởng. công trường. Bộ quần áo thiết kế với chất liệu, màu sắc, kiểu dáng phù hợp với từng đối tượng trong từng ngành nghề giúp đơn vị quản lý dễ dàng kiểm soát nhân sự. 

Đồng thời còn đảm bảo mang đến sự thoải mái, an toàn cho người lao động khi làm việc. Quần áo bảo hộ có chức năng chính là giữ vệ sinh, bảo vệ người mặc khỏi hóa chất, bụi bẩn trong quá trình làm việc.

Giày bảo hộ

Giày bảo hộ dùng có nhiều chức năng: nếu là nhà máy sửa chữa ô tô, máy móc thì giày cần đảm bảo độ cứng, chắc, thoải mái, bảo vệ người mang khỏi các va đập mạnh; nếu là nhà máy chế biến thực phẩm thì giày bảo hộ giúp giữ môi trường vô trùng, hạn chế ảnh hưởng tới chất lượng của sản phẩm.

Giày bảo hộ lao động

Găng tay bảo hộ

Có rất nhiều loại găng tay bảo hộ: chống nước, chống nhiệt, chống cắt, chống acid, chống dầu, găng tay vô trùng… Đặc điểm của găng tay bảo hộ là bảo vệ đôi bàn tay người lao động khỏi những va đập, chất bẩn trong quá trình làm việc hoặc nhằm mục đích đảm bảo vệ sinh.

Khẩu trang

Nếu làm việc trong môi trường đòi hỏi có nhiều hóa chất hay vô trùng, bụi bẩn thì khẩu trang chính là vật bất ly thân của người lao động. Có khẩu trang bảo hộ, các nguy cơ mắc những bệnh lý liên quan đến hô hấp sẽ giảm đáng kể.

Mặt nạ bảo hộ

Trong trường hợp môi trường ô nhiễm nặng hoặc có kim loại bắn ra khi hàn… thì phải trang bị mặt nạ bảo hộ. Bạn nhớ chọn loại vừa với mặt và đầu, thoải mái khi đeo để dễ thao tác khi làm việc.

Kính bảo hộ

Kính bảo hộ bảo vệ đôi mắt của bạn. Nếu thường xuyên làm việc trong môi trường có nguồn sáng lớn, ảnh hưởng tới mắt thì bắt buộc phải có kính bảo hộ. Ngoài ra với một số ngành đòi hỏi tiêu chuẩn cao như thực phẩm, sản xuất linh kiện điện tử thì kính bảo hộ được dùng để bảo vệ người lao động cũng như sản phẩm.

Nón bảo hộ

Nón bảo hộ có nhiệm vụ là bảo vệ phần đầu của chúng ta. Ngoài ra, nón còn giúp tóc nằm ở vị trí cố định, tránh gây vướng víu trong quá trình làm việc. Tùy vào môi trường lao động mà nón bảo hộ có chất liệu và kiểu dáng khác nhau (nón vải, nón nhựa…)

Bịt tai chống ồn

Bịt tai chống ồn là dụng cụ an toàn lao động ít khi được sử dụng đến nhất. Chỉ trong các nhà máy có tiếng ồn lớn, ảnh hưởng tới thính lực của người lao động nếu tiếp xúc trong thời gian dài mới cần trang bị.

Chọn mua những loại dụng cụ bảo hộ lao động phù hợp

Kết luận

SOLACO – cung cấp các loại dụng cụ an toàn lao động chất lượng tốt nhất trên thị trường, với đầy đủ mẫu mã, màu sắc, kiểu dáng đa dạng để phù hợp cho người lao động. Để được tư vấn về dụng cụ an toàn lao động ạn hãy liên lạc với chúng tôi qua HOTLINE: 0933 55 40 41 để mua được sản phẩm tốt nhất và giá thành hợp lý nhất thị trường hiện nay.

Đăng kí nhận tin