Tại sao mỗi gia đình nên trang bị dây thoát hiểm chung cư

Trong cuộc sống hiện đại, việc sở hữu các thiết bị thoát hiểm là một phần không thể thiếu trong mọi gia đình. Tuy nhiên, trên thị trường có vô số sản phẩm khác nhau, làm cho việc lựa chọn trở nên phức tạp. Tại đây, Thiết bị Solaco sẽ giới thiệu đến các bạn dây thoát hiểm chung cư, một trang bị an toàn mà mỗi gia đình nên có trong nhà.

Tìm hiểu dây thoát hiểm chung cư là gì?

Dây thoát hiểm chung cư là trang bị đặc biệt trong các khu nhà cao tầng, nó được thiết kế dễ sử dụng với mọi đối tượng, từ trẻ em đến người già thậm chí là người có sức khỏe yếu. Sử dụng một bộ hãm tốc độ (150cm/s), bộ dây này đảm bảo an toàn khi di chuyển xuống dưới một cách chậm rãi. Dây thoát hiểm thường có khả năng chịu tải lên đến 800kg và được thiết kế phù hợp cho các căn nhà cao tầng có độ cao lên đến 15 tầng.

Bộ dây bao gồm các thành phần như bộ điều tốc để điều chỉnh tốc độ đảm bảo an toàn khi tiếp đất, hộp điều tốc, dây chịu nhiệt cũng như chịu lực cao, bộ đai và giá treo. Các vật liệu được sử dụng trong bộ dây đều đạt tiêu chuẩn chống cháy ở nhiệt độ cao và được để trong hộp đựng, giúp việc bảo quản trở nên thuận tiện hơn.

Bộ trang bị dây thoát hiểm chung cư

Tại sao mỗi gia đình cần có dây thoát hiểm chung cư

Có thể thấy dây thoát hiểm chung cư là một trang bị không thể thiếu cho mỗi gia đình với nhiều lý do quan trọng sau đây:

  • Tránh nguy hiểm nhanh chóng: Dây thoát hiểm mang đến sự tự chủ thay vì phải chờ đợi đội cứu hỏa, đặc biệt là trong những tình huống khẩn cấp như hành lang bị kẹt do đông người hoặc đám cháy lan rộng mà cầu thang quá xa và cao trong khi có người già và trẻ em. Chỉ cần lắp vào móc cố định sẵn và thả tự do xuống thì bạn có thể thoát đám cháy nguy hiểm một cách nhanh chóng.
  • Đảm bảo an toànDây thoát hiểm chung cư được làm từ vật liệu chống cháy, sử dụng lõi làm từ hợp kim, đảm bảo mang đến sự an toàn tối đa. Bộ giảm tốc được kiểm tra và thử nghiệm kỹ lưỡng trước khi đưa vào sử dụng, vì vậy có thể an tâm khi sử dụng. Bên cạnh đó, đai thoát hiểm được thiết kế có đệm và khóa an toàn, giúp giữ chặt mà không gây ra cảm giác đau. Phù hợp với người lớn đến trẻ em và thậm chí là người cao tuổi.
  • Linh hoạt và tiện lợiNhư Thiết bị Solaco đã giới thiệu với các bạn ở phía trên thì bộ dây thoát hiểm được trang bị đầy đủ và nhỏ gọn, do đó bạn có thể lắp đặt nó ở một nơi dễ thấy như gần cửa ra vào để dễ dàng sử dụng trong tình huống khẩn cấp.

Dây thoát hiểm chung cư là một trang bị không thể thiếu cho mỗi gia đình

Chú ý khi dùng dây thoát hiểm chung cư

Khi dùng thiết bị thoát hiểm như dây thoát hiểm chung cư thì các bạn cũng ần lưu ý một số vấn đề quan trọng sau:

  • Thực hiện kiểm tra định kỳ: Hãy thường xuyên kiểm tra, bảo quản dây thoát hiểm một cách cẩn thận để tăng tuổi thọ và đảm bảo an toàn. Lau chùi móc treo tường, hộp giảm tốc và phơi dây cáp ở nơi có nắng nhẹ, sau đó cuộn lại và cất gọn vào hộp để tiện lợi cho quá trình sử dụng lần sau.
  • Không được sử dụng các chất bôi trơn: Tránh sử dụng dầu mỡ hoặc dung dịch bôi trơn cho các phần của dây thoát hiểm như hộp giảm tốc vì có thể làm thay đổi vận tốc của dây thoát hiểm và gây tai nạn nguy hiểm cho người sử dụng trong quá trình thoát hiểm.
  • Tránh để dây tiếp xúc với lửa: Khi sử dụng dây thoát hiểm trong tình huống cháy nổ, hãy cố gắng tránh tiếp xúc trực tiếp với lửa. Đảm bảo dây thoát hiểm không bị cháy hoặc làm hỏng do nhiệt độ cao.
  • Hạn chế số người sử dụng: Hãy đọc hướng dẫn sử dụng về dây thoát hiểm chung cư để nắm rõ được số lượng người được dùng. Việc này có thể làm giảm hiệu suất và an toàn của dây, gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Chú ý khi dùng dây thoát hiểm chung cư

Lời kết

Hy vọng qua bài viết trên của Thiết bị Solaco, các bạn sẽ nắm rõ được công dụng cũng như những chú ý khi dùng dây thoát hiểm chung cư. Mỗi gia đình hãy tự sắm cho mình một bộ dụng cụ thoát hiểm để bảo vệ an toàn tính mạng bản thân cũng như sẵn sàng đối phó với tình huống khẩn cấp.

Đăng kí nhận tin