Lợi ích của kính bảo hộ lao động trong môi trường không an toàn

Khi làm việc ở những môi trường có nguy cơ đối mặt với những tác nhân gây hại với mắt như bụi bẩn, hóa chất, các ánh sáng độc thì việc sở hữu kính bảo hộ lao động là yếu tố bắt buộc. Tuy nhiên, nhiều người lại bỏ qua những hệ lụy kinh khủng khi lao động không an toàn, hay không chịu tìm hiểu các loại kính bảo hộ phù hợp. 

Hiểu rõ điều đó, hôm nay Thiết bị Solaco sẽ chia sẻ cho các bạn những trang bị kiến thức cần có đối với thiết bị bảo vệ mắt trong lao động là kính bảo hộ. 

Kính bảo hộ lao động là gì?

Kính bảo hộ lao động là một loại trang thiết bị bảo vệ cá nhân được thiết kế để bảo vệ mắt và khuôn mặt của người lao động khỏi các yếu tố nguy hiểm trong môi trường làm việc. Điều này bao gồm việc bảo vệ khỏi các hạt bụi, chất lỏng, tia UV, tác động cơ học và các yếu tố khác có thể gây nguy hiểm cho mắt.

Các loại kính bảo hộ lao động có thể khác nhau tùy thuộc vào loại công việc và nguy cơ cụ thể. Dưới đây là một số loại phổ biến của kính bảo hộ: 

 • Kính Chống Bụi (Safety Glasses): Bảo vệ mắt khỏi bụi, hạt nhỏ, và các chất tương tự trong môi trường làm việc.
 • Kính Chống Chất Lỏng (Safety Goggles): Bảo vệ mắt khỏi chất lỏng, hóa chất, và các tác nhân khác có thể gây tổn thương.
 • Kính Chống Chói (Safety Sunglasses): Bảo vệ mắt khỏi tác động của tia UV và ánh sáng chói trong môi trường ngoại ô.
 • Kính Hàn (Welding Goggles): Được thiết kế để bảo vệ mắt khỏi tác động của tia lửa hàn và bức xạ hồ quang.
 • Kính Bảo Hộ Cao Cấp (High-Performance Safety Eyewear): Cung cấp bảo vệ chống tia UV, chống xước, chống sương mù và có thể có các tính năng chống đọng.

Kính bảo hộ lao động không chỉ giúp bảo vệ sức khỏe của người lao động mà còn là một phần quan trọng của biện pháp an toàn lao động. Tại Việt Nam, việc sử dụng kính bảo hộ là bắt buộc trong những môi trường làm việc có nguy cơ cao đối với mắt.

Lợi ích của kính bảo hộ lao động trong môi trường không an toàn

Công dụng và các loại kính bảo hộ lao động

Những nguy cơ gây hại tới mắt khi lao động

Trong nhiều môi trường làm việc, bụi, hạt nhỏ và mảnh vụn,hay hóa chất, các tia sáng UV, Laser sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến mắt của bạn. Nếu không có các biện pháp bảo vệ đúng cách, thậm chí chúng còn gây giảm thị lực mắt của bạn. 

Bụi, mảnh vụn

Bụi và mảnh vụn trong môi trường thường khó quan sát cũng như phòng tránh, vì vậy nó  có thể gây hại lớn cho mắt và có thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe, các vấn đề có thể kể đến như:

 • Kích ứng và Đau Mắt: Bụi và mảnh vụn có thể kích thích và gây kích ứng cho mắt, làm mắt đỏ, nóng, và đau. 
 • Tổn thương Bề Mặt Mắt: Bụi có thể chứa các hạt nhỏ, sắc nhọn có thể gây tổn thương cho bề mặt mắt, gây trầy, nứt, hoặc làm tổn thương niêm mạc mắt. 
 • Giảm Tầm Nhìn: Bụi và mảnh vụn khi nằm trong không khí có thể làm giảm tầm nhìn và tăng nguy cơ tai nạn lao động.
 • Các Vấn Đề Sức Khỏe Lâu Dài: Tiếp xúc liên tục với bụi và mảnh vụn có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe lâu dài như kích thích mắt, đau đầu, và thậm chí có thể tác động đến sức khỏe toàn bộ hệ hô hấp. 

Vì vậy, trong môi trường làm việc nơi có nguy cơ tiếp xúc với bụi và mảnh vụn, việc sử dụng kính bảo hộ là rất quan trọng. Kính bảo hộ giúp bảo vệ mắt khỏi các yếu tố có thể gây tổn thương, ngăn chặn bụi và mảnh vụn từ việc tiếp xúc trực tiếp với mắt.

Lợi ích của kính bảo hộ lao động trong môi trường không an toàn

Kính bảo hộ mắt khỏi bụi và mảnh vụn

Hoá chất

Chất lỏng và hóa chất trong môi trường làm việc có thể gây hại lớn cho mắt. Tiếp xúc với hóa chất có thể dẫn đến nhiều vấn đề và tổn thương mắt. Thông thường, hầu hết các loại hóa chất có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng mắt nếu nó xâm nhập vào các vết thương hoặc làm tổn thương niêm mạc mắt, kích thích mắt, làm mắt đỏ, nóng, và đau. Hay các hiện tượng xấu trên bề mặt mắt, làm nứt niêm mạc và tạo ra các vết thương.

Hóa chất có thể kích thích tuyến lệch và làm tăng sản xuất nước mắt, gây chảy nước mắt và đau rát. Có thể bạn chưa biết nhưng nếu làm việc trong thời gian dài tại môi trường này, thì mắt của bạn sẽ bị kém đi và giảm tầm nhìn. Lâu dần, thị giác của mắt sẽ yếu dần và gây ảnh hưởng rất lớn trong sinh hoạt cũng như làm việc

Lợi ích của kính bảo hộ lao động trong môi trường không an toàn

Tránh các tác nhân hóa chất

Tia UV, Laser

Tiếp xúc dài hạn với tia UV từ ánh sáng mặt trời có thể gây chói, mỏi mắt, và ảnh hưởng đến thoải mái khi làm việc. Các hiện tượng như tổn thương cho mống mắt và niêm mạc, dẫn đến các vấn đề như nắng mắt và các bệnh lý mắt khác về da mí mắt, ung thư da mí mắt cực kỳ nguy hiểm. Tuy nhiên với những bạn làm việc trong môi trường tiếp xúc nhiều với tia UV và Laser thì đó là điều không thể tránh khỏi.

Mức độ và loại tia laser có thể ảnh hưởng đến tầm nhìn và gây mù tạm thời hoặc mù vĩnh viễn nếu tiếp xúc trực tiếp.

Để bảo vệ mắt khỏi tác động của tia UV và laser, người lao động cần sử dụng kính chống UV hoặc kính chống laser có thiết kế đặc biệt. Điều này giúp giảm nguy cơ tổn thương và bảo vệ mắt trong môi trường làm việc có tác động của các loại tia này.

Những lợi ích khi sử dụng kính bảo hộ lao động

Việc sử dụng kính bảo hộ lao động mang lại nhiều lợi ích quan trọng đối với sức khỏe và an toàn của người lao động trong nhiều môi trường làm việc. Bạn cần hiểu rõ các lợi ích này để xây dựng thói quen sử dụng kính mỗi khi làm việc trong môi trường có hại như này. 

 • Bảo Vệ Mắt và Khuôn Mặt: Bảo vệ mắt khỏi bụi, mảnh vụn và các hạt nhỏ có thể gây tổn thương cho mắt và khuôn mặt. Ngăn chặn chất lỏng, hóa chất và các tác nhân độc hại khác tiếp xúc trực tiếp với mắt, ngăn chặn các vấn đề như chảy nước mắt, kích ứng và tổn thương. thứ 3 là bảo vệ mắt khỏi các tác động cơ học (như va đập) và tác động nhiệt độ, giảm nguy cơ tổn thương.
 • Giảm Nguy Cơ Tai Nạn Lao Động: Phòng Ngừa Chấn Thương: Kính bảo hộ là một biện pháp phòng ngừa quan trọng, giảm nguy cơ chấn thương mắt và khuôn mặt khi làm việc trong các môi trường nguy hiểm. Đối với những công việc đòi hỏi sự chú ý và an toàn cao, kính bảo hộ là một phần quan trọng của trang phục an toàn.
 • Bảo Vệ Khỏi Các Tác Động Của Tia UV và Laser:  Như đã nói ở trên, kính bảo hộ chống UV giúp bảo vệ mắt khỏi tác động của tia tử ngoại từ ánh sáng mặt trời. Cũng giống như tia laser, tia UV cũng được ngăn ngừa tiếp xúc với mắt khi sử dụng kính. Kính chống laser bảo vệ mắt khỏi tác động của tia laser trong các môi trường làm việc cần đến công nghệ laser.

Kính bảo hộ lao động

Lợi ích của kính bảo hộ lao động

Thietbisolaco - Địa chỉ mua kính bảo hộ lao động uy tín, chất lượng

Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ bán thiết bị kính bảo hộ lao động uy tín, cung cấp những sản phẩm chất lượng cao với mẫu mã đa dạng thì Công ty Thiết bị Solaco sẽ là một điểm đến lý tưởng dành cho bạn. Tại đây, bạn sẽ được lựa chọn những sản phẩm chất lượng được ưa chuộng bậc nhất trên thị trường, với hàng trăm đơn vị công tác trong ngành điện tin cậy và sử dụng. 

Cùng với sản phẩm, dịch vụ hỗ trợ tư vấn lựa chọn kính tại đây cũng là một điểm cộng giúp bạn có một quá trình tìm hiểu, nhận được tư vấn cũng như đặt mua hàng thuận lợi nhất.

Báo giá kính bảo hộ lao động

Hiện nay, Thiết bị Solaco không đặt báo giá công khai trên trang web chính thức với thiết bị kính bảo hộ lao động bởi sẽ hỗ trợ các thiết bị khác nhau tùy vào nhu cầu mua của khách hàng. Trung bình kính bảo hộ tại Solaco có giá dao động từ 300.000VNĐ đến vài triệu, tùy vào công dụng, độ bền cũng như chất liệu của thiết bị. Nếu có nhu cầu sử dụng, hãy liên hệ trực tiếp với Solaco để nhận được tư vấn sớm nhất từ bộ phận bán hàng.

Kính bảo hộ lao động

Mua kính bảo hộ chất lượng tại Solaco 

Bài viết trên đã chia sẻ cho bạn những thông tin bổ ích về thiết bị kính bảo hộ lao động. Nếu còn bất kỳ băn khoăn nào, hãy để lại bình luận phía dưới để được Solaco giải đáp trong các số tiếp theo nhé!

Đăng kí nhận tin