Cấu tạo găng tay cao su cách điện

Cấu tạo găng tay cao su cách điện luôn được chú trọng nhằm đảm bảo mức độ an toàn tuyệt đối cho người lao động khi tiếp xúc với nguồn điện. Cùng SOLACO tìm hiểu chi tiết hơn về cấu tạo, đặc điểm của găng tay cao su cách điện.

Cấu tạo của găng tay cao su cách điện

Găng tay cao su cách điện là gì?

Găng tay cao su cách điện là loại găng tay cao su nhưng được sản xuất nhằm mục đích cách điện, bảo vệ đôi tay và tính mạng của người lao động khi tiếp xúc với nguồn điện. Tùy vào mức độ nguồn điện tiếp xúc mà chúng được chia thành các loại như găng tay cao su cách điện cao áp, trung áp và hạ áp.

Cấu tạo găng tay cao su cách điện đạt chuẩn

An toàn là yếu tố hàng đầu cần đảm bảo khi sản xuất các thiết bị bảo hộ, đặc biệt là lĩnh vực có tính chất nguy hiểm cao như điện. Chính vì vậy, cấu tạo găng tay cao su cách điện cần tuân thủ nguyên tắc an toàn.

Cụ thể, cấu tạo găng tay cao su cách điện bao gồm 3 lớp cơ bản:

 • Lớp găng tay lót: Giảm sự khó chịu khi đeo găng tay. Lót giữ ấm trong thời tiết lạnh và hấp thụ mồ hôi vào những tháng nóng.

 • Lớp cao su cách điện: Tùy vào đòi hỏi cách điện của từng mức độ điện áp và khả năng bảo vệ mà lớp cao su cách điện sẽ có độ dày và nguyên liệu khác nhau.

 • Da găng tay bảo vệ: Đeo găng tay cao su cách điện giúp cung ứng sự bảo vệ cơ khí quan trọng chống lại trầy xước, vết cắt và vết đâm.

Một đôi găng tay cao su cách điện có cấu tạo đạt chuẩn nghĩa là vừa đảm bảo được yếu tố an toàn và vừa tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng. Tuy nhiên, tùy thuộc vào tính chất từng công việc, môi trường mà cấu tạo găng tay cao su cách điện có thể được sản xuất linh hoạt, miễn sao vẫn đảm bảo yếu tố an toàn tối đa cho người sử dụng. 

Để đảm bảo yếu tố an toàn, tất cả các sản phẩm găng tay cao su cách điện đều được kiểm định kỹ càng đạt chuẩn trong nước, với các loại nhập khẩu cần phải có chứng nhận của nhà sản xuất và đạt mức kiểm định tại nước nhập khẩu mới được lưu thông ra thị trường.

Ngoài mức hiệu điện thế tương ứng, chất lượng và bề mặt găng tay cần đảm bảo không có bất cứ khuyết điểm nào trên bề mặt cả bên trong và bên ngoài mà có thể phát hiện khi thử nghiệm. Bề mặt lòng găng tay thiết kế đảm bảo mức độ cầm nắm không gây trở ngại. Không có bất thường về mặt vật lý như phồng rộp, vết cắt, vết lõm, lỗ châm kim,…

Mỗi dòng găng tay bảo hộ sẽ có các quy định riêng về quy trình sản xuất nhằm đảm bảo sản phẩm bảo vệ tối đa tính mạng của người lao động. Đặc biệt là ngành có tính chất nguy hiểm cao như điện lực. Chính vì vậy, cấu tạo găng tay cao su cách điện cần đảm bảo các yếu tố theo đúng với quy định an toàn lao động.

Cấu tạo găng tay cao su cách điện bao gồm 3 lớp cơ bản

Lưu ý cần nắm khi sử dụng găng tay cao su cách điện

 • Găng cách điện cần bảo quản ở những nơi khô thoáng.

 • Khi vận chuyển găng tay cách điện cần phải có túi bảo vệ. Không được để chung găng tay với những công cụ đồ nghề khác để tránh bị cọ xát đâm thủng

 • Khi làm việc xong phải lau chùi găng tay sạch sẽ, khô ráo. 

 • Trong thời gian vận chuyển và bảo quản, găng tay phải luôn ở trong trạng thái không bị gập. Bởi tại chỗ gập lâu ngày phân thành vết răn làm suy giảm khả năng cách điện.

 • Găng tay cao su cách điện phải được thử nghiệm thường xuyên, ít nhất là 6 tháng một lần.

Lưu ý khi sử dụng găng tay cao su cách điện

Vì sao nên mua găng tay cách điện tại SOLACO?

 • Giao hàng miễn phí đơn hàng với số lượng nhiều trong TP.HCM

 • Tư vấn miễn phí 24/7

 • Bảo hành nhanh trong nội thành TP. HCM và đổi hàng nếu như bị lỗi do nhà sản xuất.

 • Được nhận nhiều ưu đãi khi mua hàng tại SOLACO.

Ngoài ra, SOLACO là đơn vị cung cấp trang bị an toàn – bảo hộ lao động, thiết bị - dụng cụ thi công, đo lường hàng đầu cho ngành điện tại Việt Nam được nhiều người đánh giá cao và tin tưởng lựa chọn. Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm tại tại đây.

Đăng kí nhận tin