Có bao nhiêu loại mũ bảo hộ? Giá mũ bảo hộ xây dựng dao động bao nhiêu

Giá mũ bảo hộ xây dựng giao động bao nhiêu? Vì sao khi xây dựng cần mang mũ bảo hộ? Có bao nhiêu loại mũ bảo hộ lao động? Bài viết này của Thiết Bị Solaco sẽ giải đáp các thắc này của bạn.

Vì sao khi xây dựng cần mang mũ bảo hộ?

Mũ bảo hộ từ xưa đến nay luôn là vật bất ly thân của các công nhân trên khắp thế giới, nó đóng vai trò bảo vệ tính mạng của họ. Nếu trong quá trình xây dựng người công nhân không mang mũ thì sẽ gặp rất nhiều nguy hiểm, nhẹ thì xây xát, trầy da,... còn nặng thì có thể chấn thương vùng đầu thậm chí tử vong. 

Đã có rất nhiều tai nạn thương vong đáng tiếc xảy ra khi các công nhân không mang mũ bảo hộ khi lao động, đây là một lời cảnh báo đến những công nhân. Bên cạnh đó, các chủ thầu, tổ chức cũng cần giám sát công nhân đảm bảo đội mũ khi lao động.  

Vì sao khi xây dựng cần mang mũ bảo hộ?

Các loại mũ bảo hộ

Mũ bảo hộ vỏ nhựa

Đây là loại mũ với thiết kế bên ngoài được làm từ chất liệu nhựa cứng, vì vậy nó có khả năng chịu va đập và chống các tác động từ môi trường lao động. Chất liệu nhựa này sẽ giúp bảo vệ đầu người lao động, tránh cho họ va chạm, va đập với những vật nặng và vật rơi từ trên cao trong quá trình làm việc. Loại mũ bảo hộ nhựa này thường sử dụng trong công nghiệp xây dựng, cơ khí và những nơi có nguy cơ va chạm.

Mũ bảo hộ vỏ nhựa

Mũ bảo hộ có khung đội đầu

Đây là một phiên bản nâng cấp của loại mũ truyền thống với thiết kế dây đeo quai đội và khung nhựa chắc chắn. Khung đội đầu này sẽ giúp tăng độ bền và ổn định cho mũ, giảm áp lực lên đỉnh đầu. Điều này giúp cho người dùng giảm mệt mỏi và thoải mái khi sử dụng trong thời gian dài. Loại mũ này phù hợp trong những lĩnh vực công nghiệp đòi hỏi sự ổn định khi làm việc và có độ bền cao.

Các loại mũ bảo hộ

Mũ bảo hộ tích hợp mắt kính, chống ồn,...

Đây là loại mũ được thiết kế thêm mắt kính, bảo vệ tai,.. được thiết kế để có thể đáp ứng được các yêu cầu trong nhiều công việc khác nhau. Tính năng này sẽ cho người lao động nhiều tiện ích ngoài việc bảo vệ đầu mà còn cả mắt, tai,... Loại mũ này sẽ sử dụng được trong nhiều lĩnh vực công nghiệp như xây dựng, y tế, hóa chất,...

Mũ bảo hộ tích hợp

Những yếu tố cần xem xét khi lựa chọn mũ bảo hộ

Đầu tiên là phải phù hợp với công việc, tùy vào môi trường làm việc mà chọn ra loại mũ tương ứng. Nếu như công việc có các nguy cơ về va đập cao thì lựa chọn loại mũ bảo hộ vỏ nhựa. Còn công việc có tính linh hoạt cao và cần điều chỉnh thì loại mũ bảo hộ có nút bấm sẽ phù hợp hơn.

Tiếp theo là kích cỡ của đầu, khi đã chọn được loại mũ phù hợp thì người dùng cần chọn theo kích cỡ đầu để có thể thoải mái trong lúc làm việc. Mũ quá lớn hay quá nhỏ sẽ gây khó chịu và cản trở lao động.

Theo sau đó là chọn những loại mũ đủ tiêu chuẩn như các tiêu chuẩn của khu vực hoặc quốc gia để đảm bảo an toàn cho người lao động trong lúc làm việc.

Cuối cùng là lựa chọn theo tính năng, xem xét công việc để người lao động có cần bổ sung các tích hợp như mắt kính, đệm nội, đèn pin,...

Giá mũ bảo hộ xây dựng dao động bao nhiêu?

Tùy vào nhu cầu sử dụng mà có các loại giá mũ bảo hộ khác nhau. Tuy nhiên chúng dao động như sau:

  • Đối với loại mũ vỏ nhựa có giá từ 30.000 - 100.000 VNĐ
  • Đối với loại mũ có khung đội giá từ 180.000 - 340.000 VNĐ
  • Đối với loại mũ kèm kính, chống ồn từ 150.000 - 650.000 VNĐ

Giá mũ bảo hộ xây dựng

Như vậy giá của mũ bảo hộ xây dựng bao nhiêu đã được Thiết Bị Solaco nêu rõ qua bài viết trên. Hy vọng bạn đã lựa chọn được loại mũ phù hợp qua bài viết này. Nếu bạn đang phân vân giữa các sản phẩm mũ bảo hộ này, hãy liên hệ ngay với Solaco để được tư vấn cụ thể nhất!

Đăng kí nhận tin