Công dụng của Găng tay đa dụng khi làm việc bạn cần biết

Găng tay đa dụng là một thiết bị cần thiết trong bộ trang bị an toàn lao động với những bạn cần phải làm việc trong những môi trường có nguy cơ đối mặt với nguy hiểm như hóa chất, nhiệt độ hay dễ bị tác dụng vật lý trên tay. 

Găng tay được thiết kế để bảo hộ tay sao cho vẫn có thể làm việc linh hoạt trong đa dạng các điều kiện. Cùng thiết bị Solaco tìm hiểu chi tiết những công dụng của Găng tay đa dụng để bạn có thể áp dụng vào công việc của mình một cách phù hợp nhé. 

Găng tay đa dụng là gì?

Găng tay đa dụng là những đôi găng tay được thiết kế để sử dụng trong nhiều mục đích khác nhau. Chúng thường được làm từ các chất liệu như cao su, da, nỉ, hoặc các loại vật liệu tổng hợp khác, có khả năng bảo vệ tay khỏi tác động của các yếu tố bên ngoài như nước, hóa chất, nhiệt độ, và chấn thương nhỏ. 

Găng tay đa dụng thường được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp và hoạt động khác nhau như xây dựng, cơ khí, y tế, thực phẩm, làm vườn, và nhiều lĩnh vực khác. Điều này giúp bảo vệ tay của người sử dụng khỏi các rủi ro và tác nhân có thể gặp trong quá trình làm việc.

Công dụng của Găng tay đa dụng khi làm việc bạn cần biết

Găng tay đa dụng là gì?

Những tác dụng của găng tay đa dụng khi làm việc

Găng tay đa dụng có nhiều tác dụng khi được sử dụng trong các hoạt động làm việc, đặc biệt là trong các ngành công nghiệp và công việc có thể tiếp xúc với nhiều yếu tố có hại. Nhìn chung, găng tay sẽ giúp bảo vệ tay của mình bằng cách ngăn chặn tiếp xúc trực tiếp với hóa chất, dầu mỡ, và các chất độc hại khác. Giảm rủi ro bị trầy xước, cắt, hoặc chấn thương từ các vật dụng sắc nhọn hoặc nặng. 

Găng tay đa dụng có thể được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau để bảo vệ tay và người lao động khỏi các nguy cơ tiềm ẩn. Dưới đây là một số công dụng chính của găng tay đa dụng cho từng nhóm ngành:

 • Y tế và Chăm sóc sức khỏe: Bảo vệ chống lại vi khuẩn và các chất lỏng có thể gặp trong quá trình chăm sóc bệnh nhân. Ngăn chặn sự lây nhiễm và bảo vệ người lao động khỏi các chất độc hại.
 • Công nghiệp Hóa chất: Ngăn chặn tác động của hóa chất độc hại lên tay, giúp bảo vệ da. Giảm rủi ro cháy nổ trong các môi trường nguy hiểm.
 • Công nghiệp xây dựng và Sửa chữa: Bảo vệ tay khỏi vết thương, chấn thương và bụi bẩn. Cung cấp sự thoải mái và độ bám tốt để thực hiện các công việc cụ thể.
 • Ngành thực phẩm: Ngăn chặn sự ô nhiễm từ tay người làm việc vào thực phẩm. Bảo vệ tay khỏi nhiệt độ cao, cắt và các vật liệu sắc nhọn.
 • Ngành Công nghiệp sản xuất: Bảo vệ tay khỏi va đập và các nguy cơ khác gây thương tích. Ngăn chặn tiếp xúc với các vật liệu có thể gây dị ứng.
 • Ngành nông nghiệp: Bảo vệ tay khỏi va đập, thức ăn và hóa chất trong quá trình làm việc trên cánh đồng. Ngăn chặn sự mài mòn của tay do làm việc liên tục với đất đỏ và các vật liệu khác.

Tác dụng của găng tay đa dụng 

Những lưu ý khi chọn mua găng tay đa dụng

Khi chọn mua găng tay đa dụng, có một số lưu ý quan trọng để đảm bảo rằng bạn chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu công việc hoặc hoạt động của mình. 

Thực tế, có 3 yếu tố cực quan trọng để đánh giá xem loại sản phẩm đó có phù hợp không là dựa vào chất lượng và độ bền của găng tay, nhu cầu sử dụng có thường xuyên hay không thường xuyên, môi trường làm việc khắc nghiệt ở mức độ nào và cuối cùng là sự tiện nghi, thoải mái trong quá trình làm việc khi đeo găng tay. 

Chất lượng, độ bền

Khi chọn mua găng tay đa dụng, chất lượng và độ bền là hai yếu tố quan trọng cần xem xét. Các chất liệu như nitrile, latex, và cao su tự nhiên thường có độ bền và chống mài mòn tốt sẽ là một sự lựa chọn tốt cho bạn. 

Găng tay có độ dày tăng cường thường có khả năng chống rách và chống đâm tốt hơn. Tuy nhiên, đối với các công việc cần sự linh hoạt cao, có thể chọn găng tay mỏng hơn nhưng vẫn đảm bảo an toàn.

Lời khuyên cho bạn đó là hãy chọn mua từ các thương hiệu đã được thị trường công nhận về chất lượng và độ bền. Những thương hiệu nổi tiếng thường cam kết sản phẩm của họ đáp ứng các tiêu chuẩn cao.

Lưu ý về chất lượng và độ bền của găng tay đa dụng

Nhu cầu sử dụng 

Khi chọn mua găng tay đa dụng, bạn phải đưa ra quyết định dựa trên nhu cầu cụ thể của công việc hoặc hoạt động bạn đang thực hiện. Dưới đây là một số lưu ý về nhu cầu sử dụng khi chọn mua găng tay: 

 • Loại công việc hoặc hoạt động: Xác định rõ mục đích sử dụng găng tay. Đối với công việc y tế, bạn cần găng tay chống nhiễm khuẩn, trong khi công việc xây dựng có thể đòi hỏi găng tay chống đâm và chống va đập. 
 • Môi trường làm việc: Đánh giá môi trường làm việc để chọn găng tay phù hợp. Nếu làm việc trong điều kiện nước nhiều, bạn cần găng tay chống thấm nước. Trong môi trường hóa chất, cần chọn găng tay chống hóa chất. 
 • Chất liệu chống nhiễm: Nếu nhu cầu chính là bảo vệ khỏi vi khuẩn và nhiễm khuẩn, găng tay làm từ nitrile, latex, hoặc cao su tự nhiên có thể là sự lựa chọn tốt. 
 • Chất liệu chống hóa chất: Đối với công việc liên quan đến hóa chất, chọn găng tay làm từ nitrile hoặc PVC với khả năng chống hóa chất cao.
 • Khả năng chống nhiệt và chống lạnh: Nếu làm việc trong điều kiện nhiệt độ cao hoặc thấp, chọn găng tay có khả năng chống nhiệt hoặc giữ ấm tay tốt. 
 • Chống cắt và chống đâm: Đối với công việc cần bảo vệ khỏi cắt hoặc đâm, chọn găng tay có khả năng chống cắt hoặc đâm tốt. 
 • Chống tĩnh điện: Trong các môi trường cần phải tránh tĩnh điện, chọn găng tay chống tĩnh điện.

Sự tiện nghi, thoải mái

Sự thoải mái và tiện nghi là những yếu tố quan trọng khi chọn mua găng tay đa dụng, đặc biệt là nếu bạn sử dụng chúng trong thời gian dài hoặc trong các công việc đòi hỏi sự linh hoạt. Bạn cần quan tâm đến kích thước, chất liệu và lớp lót của găng tay:

 • Kích thước: Chọn kích thước găng tay phù hợp với kích thước tay của bạn để đảm bảo vừa vặn chặt mà không quá chật hoặc quá lỏng. Găng tay vừa vặn sẽ tăng cường sự thoải mái.
 • Chất liệu mềm mại: Chọn găng tay được làm từ chất liệu mềm mại và linh hoạt, giúp giảm áp lực và cảm giác thoải mái khi sử dụng.
 • Lớp lót và độ mềm mại: Găng tay có lớp lót bên trong hoặc được làm từ chất liệu mềm mại như cotton có thể cung cấp sự thoải mái.

Sự tiện nghi và thoải mái là yếu tố quan trọng

Địa chỉ mua găng tay đa dụng, găng tay da bảo vệ uy tín, chất lượng

Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ bán găng tay đa dụng uy tín, chất lượng cao thì Thiết bị Solaco sẽ là một điểm đến lý tưởng cho bạn. Doanh nghiệp cung cấp những sản phẩm chất lượng cao với mẫu mã đa dạng. Tại đây, bạn sẽ được lựa chọn những sản phẩm chất lượng được ưa chuộng bậc nhất trên thị trường

Nếu quan tâm đến thiết bị cách điện tại Solaco, bạn sẽ được các tư vấn viên tư vấn kỹ lưỡng các sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng cũng như độ bền tương ứng với mức giá ưu đãi nhất.

Báo giá găng tay đa dụng

Mức giá hiện nay của dụng cụ cách điện sẽ dao động từ 100.000 đến trên 1 triệu tùy theo chất liệu làm găng tay. Bạn nên đánh giá kỹ về giá cũng như chất liệu làm găng tay cũng như kiểu dáng thiết kế để đảm bảo sự an toàn khi sử dụng. 

 

Báo giá găng tay đa dụng tại Solaco

Bài viết trên đã cho các bạn biết được những công dụng hiệu quả của găng tay đa dụng. Nếu còn bất kỳ băn khoăn nào, hãy để lại bình luận phía dưới để được Solaco giải đáp trong các số tiếp theo nhé!

Đăng kí nhận tin