Dung dịch vệ sinh dụng cụ là gì? Có bao nhiêu loại?

Dung dịch vệ sinh dụng cụ có khả năng diệt khuẩn, làm sạch trên nhiều bề mặt nên được sự dựng rất rộng rãi trong ngành công nghiệp. Nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn về loại dung dịch này, hãy cùng theo dõi nội dung dưới đây từ Thietbisolaco.

Dung dịch vệ sinh dụng cụ là gì?

Dung dịch vệ sinh dụng cụ là một loại chất lỏng được nghiên cứu để có thể làm sạch và diệt khuẩn các dụng cụ, đồ vật hoặc các bề mặt bám bẩn. Loại dung dịch này thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp y tế, thực phẩm và chăm sóc cá nhân để đảm bảo an toàn vệ sinh, sức khỏe.

Dung dịch vệ sinh dụng cụ được sử dụng rất nhiều trong ngành công nghiệp

Tại sao cần sử dụng dung dịch vệ sinh dụng cụ 

Sử dụng dung dịch vệ sinh dụng cụ sẽ mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe cũng như đóng góp vào việc duy trì vệ sinh, an toàn cho cộng đồng và môi trường xung quanh.

Về cơ bản, dung dịch dùng trong vệ sinh dụng cụ được điều chế với công thức riêng. Chúng có khả năng loại bỏ bụi bẩn và một phần vi khuẩn, vi sinh vật. Nhờ đó, bề mặt đồ vật sạch hơn, không còn dính chất bẩn. Công việc liên quan đến đồ vật không bị ảnh hưởng.

Đặc biệt, một số công cụ như đồ y tế, động cơ,... khi được làm sạch trở nên hiệu quả hơn. Quá trình làm việc của kỹ thuật viên đảm bảo an toàn hơn. 

Các loại dung dịch vệ sinh dụng cụ

Hiện nay, có rất nhiều loại dung dịch vệ sinh cho dụng cụ, bao gồm dung dịch làm sạch đa năng, làm sạch kim loại, làm sạch dầu mỡ, làm sạch điện tử, làm sạch dụng cụ và làm sạch cơ khí.

Dung dịch làm sạch đa năng

Dung dịch làm sạch đa năng là một công cụ hiệu quả, giúp loại bỏ nhanh chóng mảng bám trên các bề mặt như: sàn gạch, sàn gỗ hay vật liệu kim loại. Không chỉ giữ cho không gian sạch sẽ, sản phẩm này còn có thể giúp người dùng vệ sinh máy móc và loại bỏ các vết hoen gỉ, vết dầu máy bám dai lâu ngày trên dụng cụ sản xuất.

Loại dung dịch làm sạch đa năng được dùng nhiều nhất trong ngành công nghiệp nặng. Kỹ thuật viên sau khi dùng dung dịch này để vệ sinh xong có thể tiếp tục vận hành máy móc hiệu quả, tránh trường hợp vết dầu, hoen gỉ bám lâu trên máy móc.

Dung dịch làm sạch đa năng được dùng khá nhiều trong ngành công nghiệp

Dung dịch làm sạch kim loại

Ngày nay, sự xuất hiện của dung dịch làm sạch kim loại chính là một giải pháp lý tưởng cho ngành công nghiệp kim loại, nó mang lại hiệu quả tối ưu trong việc xử lý các vết gỉ sét, hoen ố, và các vết dầu loan trên bề mặt kim loại. Đồng thời, khả năng tẩy rửa của sản phẩm này còn được đánh giá cao, khi kết hợp cùng các thiết bị đánh bóng có xông suất lớn, bởi nó tăng cường đáng kể công suất làm sạch kim loại. 

Tuy nhiên, dung dịch làm sạch kim loại thường có độ ăn mòn khá lớn. Do đó, việc sử dụng dung dịch cũng cần phải cẩn trọng, bạn cần mang bao tay cao su và khẩu trang chuyên dụng.

Dung dịch làm sạch dầu mỡ

Vệ sinh và loại bỏ dầu mỡ trên máy móc, thiết bị công nghiệp là một nhiệm vụ quan trọng. Việc sử dụng dung dịch làm sạch dầu mỡ sẽ góp phần mang lại hiệu quả tối ưu trong quá trình làm sạch và đảm bảo an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. Nó giúp loại bỏ hoàn toàn các vết bẩn và khôi phục bề mặt, sự sáng bóng cho các máy móc, thiết bị. 

Dung dịch làm sạch dầu mỡ thường dùng nhất trong ngành công nghiệp cơ khí. Khi máy móc hoạt động lâu ngày, dầu mỡ bám nhiều hoặc quá trình sửa chữa làm dây mỡ ra ngoài. Dung dịch này sẽ làm sạch dầu mỡ hiệu quả mà không cần tốn nhiều công sức, thời gian.

Dung dịch làm sạch dầu mỡ giúp dụng cụ sáng bóng hơn

Dung dịch làm sạch điện tử

Dung dịch làm sạch điện tử có khả năng loại bỏ các vết hoen ố, dầu mỡ còn bám trên bề mặt điện tử. Dung dịch này giúp trang thiết bị, máy móc được làm sạch hoàn hảo, tránh tình trạng dầu mỡ hay vết ghỉ làm ảnh hưởng đến khả năng hoạt động. Máy móc trở nên sáng bóng hơn, hoạt động trơn tru hơn.

Dung dịch làm sạch cho thiết bị điện tử thường dùng đối với thợ điện, đặc biệt là dùng trong tẩy rửa bo mạch, điểm tiếp xúc điện tử,... những chi tiết nhỏ, ít thấy bằng mắt thường có nguy cơ dính vết bẩn khó vệ sinh.

Dung dịch vệ sinh dụng cụ

Dung dịch vệ sinh dụng cụ bao gồm dung dịch vệ sinh thiết bị y tế, vệ sinh dụng cụ inox. Dung dịch thường dùng để loại bỏ vi khuẩn (đối với thiết bị y tế) hoặc vết hoen gỉ, vết bẩn lâu khó vệ sinh.

Dụng cụ sau khi được vệ sinh được đảm bảo độ sáng bóng, sạch vết bẩn và loại bỏ phần lớn vi khuẩn (đối với thiết bị y tế). Sau khi vệ sinh xong có thể dùng ngay mà không cần phải rửa hay lau lại với nước.

Dung dịch làm sạch cơ khí

Dung dịch làm sạch cơ khí thường dùng để làm sạch các thiết bị cơ khí như đường dẫn khí và kim phun nhiên liệu ô tô, phụ tùng ô tô và các thiết bị cơ khí khác. Dung dịch này chủ yếu loại bỏ dầu máy, giúp động cơ hoạt động tốt hơn, hạn chế bụi bẩn.

Ngoài ra, nếu các chi tiết cơ khí dính phải bụi làm tắt nghẽn đường dẫn, dung dịch làm sạch có thể loại bỏ phần bụi này. Máy móc hoạt động ổn định hơn.

Máy móc hoạt động tốt hơn nhờ dung dịch làm sạch

Địa chỉ bán dụng cụ tách vỏ dây điện uy tín

Hiện nay, nhu cầu sử dụng dung dịch vệ sinh dụng cụ đang ngày càng tăng cao. Thế nhưng, không phải cơ sở nào cũng mang lại sản phẩm tốt nhất cho khách hàng. Hiểu được điều đó, Công ty TNHH Thiết Bị Kỹ Thuật Sông La - SoLaCo mang đến các sản phẩm hóa chất vệ sinh chất lượng nhất hiện nay.

Đội ngũ nhân viên 24/24 sẵn sàng hỗ trợ, giải đáp thắc mắc và đặt hàng cho quý khách. Khách hàng khi có nhu cầu, chỉ cần liên hệ với chúng tôi qua thông tin:

  • Hotline: 0933 55 40 41
  • Địa chỉ: 8A Trần Quang Diệu, Phường 13, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Email: sonnguyensongla@gmail.com

Đối với người làm trong ngành công nghiệp, y tế,... dung dịch vệ sinh dụng cụ là phần không thể thiếu. Do đó, nếu bạn đang cần tìm nguồn sản phẩm chất lượng, uy tín, hãy liên hệ với Thietbisolaco để được hỗ trợ ngay.

Đăng kí nhận tin