Dây an toàn lao động

Dây an toàn lao động là một trong các thiết bị bảo hộ không thể thiếu khi làm việc ở trên cao. Đây là loại dây đem đến nhiều giải pháp tối ưu hóa rủi ro cũng như giảm thiểu nguy hiểm khi hoạt động trong môi trường làm việc trên cao. Vậy thiết bị dây an toàn là gì? Có những loại dây an toàn nào? Mời các bạn cùng thietbisolaco.com giải đáp các thắc mắc trong bài viết hôm nay nhé!

 

Dây an toàn lao động

1. Dây an toàn lao động là gì?

Dây an toàn lao động là một thiết bị bảo hộ được dùng nhiều trong môi trường lao động nguy hiểm. Mục đích của thiết bị này là hỗ trợ cho người lao động yên tâm và tập trung làm việc hơn, giảm thiểu rủi ro khi thực hiện công việc ở trên cao. Ngoài ra, việc trang bị dây đai này còn giúp người lao động xử lý công việc linh hoạt, tự tin hơn. Đặc biệt, việc sở hữu dây đai an toàn lao động đối với những kỹ sư điện là điều rất cần thiết và quan trọng.

 

Dây an toàn lao động là gì?

2. Top 3 các loại dây đai an toàn phổ biến nhất tại Việt Nam

Tùy vào tính chất công việc mà bạn sử dụng loại dây đai an toàn lao động phù hợp. Sau đây là các loại dây an toàn phổ biến muốn giới thiệu đến bạn:

2.1 Dây bảo vệ bán thân

Dây bảo vệ bán thân là loại dây có thể chịu được trọng tải lớn và các khóa được làm bằng thép không gỉ. Dây an toàn này dùng để quấn quanh bụng giúp cho người lao động dễ dàng di chuyển hơn. Vì vậy, đối với những công việc đòi hỏi làm ở độ cao, nguy hiểm thì không nên dùng dây đai bảo vệ bán thân này.

 

Dây bảo vệ bán thân

2.2 Dây đai toàn thân

Đây là thiết bị được mọi người tin tưởng và sử dụng nhiều nhất trên thị trường. Dây đai toàn thân được thiết kế giúp giữ chặt từ chân đến vai và bảo hộ gần như tuyệt đối cho người sử dụng khi làm việc trong môi trường nguy hiểm. Tuy nhiên, loại này có nhược điểm khá gò bó và gây khó khăn khi di chuyển lên xuống, qua lại.

 

Dây đai toàn thân

2.3 Dây an toàn đeo hông

Loại dây này được sử dụng nhiều khi làm việc với độ cao thấp. Bởi vì dây an toàn đeo hông có giá thành rẻ cũng như thiết kế giúp người lao động dễ di chuyển khi làm việc.

 

Dây an toàn đeo hông

3. Ứng dụng của dây an toàn lao động

Loại dây an toàn lao động được làm từ chất liệu là dây dù, sợi polyester, vải pha nên rất bền và chịu được với mức trọng tải lớn. Thiết bị này cũng được nhiều chủ thầu xây dựng, kỹ thuật viên, nhân viên cứu hộ, kỹ sư,...  lựa chọn. Mục đích để sử dụng trong những trường hợp làm việc ở các công trình đô thị, xây dựng, sửa chữa dây điện, cáp quang và cứu hộ khi xảy ra tai nạn,...  

 

Ứng dụng của dây an toàn lao động

Hơn thế, dây còn có khả năng tránh thương vong giúp toàn thân được giữa thăng bằng khi ở trên cao. Đồng thời, dây an toàn sẽ duy trì người lao động làm việc ở độ cao trong khoảng thời gian dài và đảm bảo an toàn.

Như vậy, bài viết này đã gửi đến bạn thông tin chi tiết về các loại dây an toàn lao động và ứng dụng của chúng. Phải công nhận loại dây an toàn này trở thành thiết bị không thể thiếu khi làm việc ở độ cao và môi trường nguy hiểm. Nếu bạn đang có nhu cầu cần mua dây an toàn đáng tin cậy và chất lượng có thể liên hệ qua số hotline 0933 55 40 41 để tư vấn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết mà thietbisolaco.com chia sẻ ở trên.

Đăng kí nhận tin