Cảnh báo tai nạn lao động do dùng điện thoại gây nguy hiểm chết người

Tai nạn lao động do dùng điện thoại đang ngày càng trở nên phổ biến hơn khi thời đại công nghệ phát triển, chiếc điện thoại gần như luôn gắn liền với mọi người. Mặc dù nó mang lại nhiều lợi ích cho chúng ta nhưng nó cũng có các nguy hiểm tiềm ẩn mà người dùng cần biết để tránh những tai nạn không mong muốn. Dưới đây là một số tai nạn do dùng điện thoại xảy ra gần đây.

Tại sao tai nạn do dùng điện thoại ngày càng nhiều?

Thời đại công nghệ phát triển ngày càng mạnh tại Việt Nam chiếc điện thoại là thiết bị không thể thiếu của nhiều người. Nó tích hợp nhiều tính năng tiện lợi ngoài việc gọi và nhắn tin như có thể lưu trữ các tệp hay thông tin quan trọng, chiếc điện thoại cũng như một chiếc camera thu nhỏ khi có thể giúp nhiều người chụp nhiều khoảnh khắc đáng nhớ.

Tuy nhiên nó vẫn chứa nhiều nguy cơ tiềm ẩn nếu người dùng không sử dụng đúng cách. Có nhiều trường hợp gặp tai nạn do chiếc điện thoại gián tiếp gây nên. Nhiều người vừa chạy xe máy vừa sử dụng hay vừa đi bộ vừa sử dụng. Vì thế đã gây ra nhiều tai nạn đáng tiếc.

Các thiệt hại về tai nạn do điện thoại là rất lớn cho con người, có thể bị thương nhẹ hoặc nặng thậm chí là tử vong. Đặc biệt, đối với những người làm việc trên cao không nên sử dụng điện thoại trong quá trình làm việc vì có thể gây mất tập trung dẫn đến té ngã chấn thương.

Tại sao tai nạn lao động do dùng điện thoại ngày càng nhiều?

Một số tai nạn lao động do dùng điện thoại

Tử vong khi dùng điện thoại gần khu vực có nước

Việc sử dụng điện thoại liên quan đến nước trong môi trường công việc có thể tạo ra nguy cơ tai nạn lao động nếu không tuân thủ các quy tắc an toàn. Trên mạng xã hội thời gian trước có chia sẻ thông một người công nhân đang sử dụng điện thoại khi làm việc tại khu vực có nước, do không có bất kỳ biện pháp bảo vệ nào và bất cẩn khiến điện thoại bị rơi xuống nước đã gây ra một cú giật điện bất ngờ. Hay vào năm 2017, có một thiếu nữ 14 tuổi sống tại bang New Mexico đã tử vong do bị điện giật khi vừa tắm vừa sạc điện thoại và sài. Khi người thân của cô bé phát hiện ra sự việc thì thi thể của cô đã chìm trong bồn tắm cùng chiếc điện thoại. 

Để tránh những tai nạn tương tự, người lao động và những người dùng khác cần tránh tuyệt đối việc dùng điện thoại trong khu vực có nước để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người khác. Trong trường hợp bất khả kháng cần phải dùng điện thoại, hãy rời khỏi khu vực có nước và đến nơi khô ráo.

Tai nạn lao động do dùng điện thoại trong khu vực có nước

Tử vong vì vừa sạc vừa dùng điện thoại

Vào năm 2019, các trang báo mạng Việt Nam rầm rộ vì sự việc một thanh niên tử vong do dùng điện thoại trong lúc đang sạc. Theo báo cáo từ các cơ quan chức năng tại nơi nạn nhân sinh sống, khi đang sạc điện thoại thì chàng thanh niên này vừa nhắn tin với người thân. Đột ngột điện thoại phát nổ rơi xuống ngực anh làm áo bị xém một khoảng lớn. Mặc dù gia đình đã kịp thời sơ cứu và đưa anh đến cơ sở y tế nhưng vết thương quá nặng nên đã khiến anh ra đi mãi mãi. Ngoài sự việc tử vong thì còn rất nhiều trường hợp bị thương nặng khác.

Tử vong vì dùng điện thoại lúc trời mưa giông

Vào năm 2015, anh C cùng 6 người thân đang gặt lúa giữa đồng thì trời bỗng mưa và có sấm sét. Lúc đang làm thì điện thoại anh C reo lên và anh lấy ra nghe thì bị tia sét đánh vào khiến anh tử vong tại chỗ còn 6 người đi cùng thì bị thương.

Sau đó cũng có một trường hợp tương tự xảy ra với một nhóm trẻ em ở Thanh Hóa. Khi các em đang chăn bò lúc trời đang mưa lớn thì có một em đang dùng điện thoại thì bị sét đánh trúng khiến em tử vong tại chỗ và các em khác cũng bị thương nặng.

Tử vong vì dùng điện thoại quá nhiều

Các trường hợp tử vong có thể chỉ là tai nạn bất ngờ, nhưng nó cũng có thể gây chết người nếu người dùng điện thoại quá nhiều. Ở Trung Quốc, đã xảy ra trường hợp một cô gái có thói quen thức trắng đêm sử dụng điện thoại và đã tử vong ngay sáng hôm sau. Đáng sợ là khi mọi người phát hiện ra thì thi thể cô gái đang trong tư thế nằm nghiêng tay thì cầm điện thoại và mắt thì nhìn vào nó.

Các chuyên gia xác định nguyên nhân dẫn đến cái chết của cô gái là do thường xuyên thức khuya khiến cơ thể rơi vào trạng thái mệt mỏi quá độ khiến cho đột tử đột ngột. Các chuyên gia cũng đưa ra lời khuyên không nên sử dụng điện thoại trước khi đi ngủ vì sẽ gây tích tụ độc tố ở não, giảm trí nhớ và khả năng tư duy.

Tử vong do sử dụng điện thoại quá nhiều

Trong môi trường làm việc liên quan, việc sử dụng điện thoại di động mà không tuân thủ các quy tắc an toàn có thể dẫn đến tai nạn lao động đáng tiếc chỉ trong một khoảnh khắc bất cẩn. Để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh, hãy tắt điện thoại khi làm việc đặc biệt là trong điều kiện gần khu vực có nước hoặc trời mưa giông, tuyệt đối không vừa dùng vừa sạc. Điều quan trọng bạn cần nhớ rằng an toàn luôn là ưu tiên hàng đầu và việc tuân thủ các quy tắc an toàn sẽ giúp tránh những tai nạn không mong muốn. Đừng quên liên hệ ngay với Thiết Bị Solaco để được tư vấn cụ thể nhất về những thiết bị, trang bị an toàn chất lượng nhất hiện nay nhé!

Đăng kí nhận tin