Có mấy loại găng tay bảo hộ cách điện ?

Găng tay cách điện là loại găng tay bảo hộ được dùng cho người lao động làm việc trong môi trường điện. Đây là một trong những trang bị không thể thiếu khi sự nguy hiểm từ đặc thù ngành nghề rất cao. Vậy có mấy loại găng tay bảo hộ cách điện? Cùng Thiết bị Solaco tham khảo bài viết sau!

Có mấy loại găng tay bảo hộ cách điện

Vì sao nên sử dụng găng tay bảo hộ cách điện?

Ngành điện lực tiềm ẩn nhiều rủi ro rất cao, quyết định tới tính mạng và số phận của con người nếu không may xảy ra sự cố hoặc bảo vệ không đúng cách. Trước khi làm việc, tiến hành những thao tác trong hệ thống điện, dây dẫn, một trong các việc làm đầu tiên đó là đeo găng tay bảo hộ, mà cụ thể là găng tay cách điện.

Nếu không được bảo vệ như đúng quy định, hệ thống điện áp có nhiều loại khác nhau là trung áp, hạ áp và cao áp sẽ gây tử vong con người chỉ trong tích tắc. Để phòng ngừa trường hợp bị điện giật, thì găng tay bảo hộ cách điện là lựa chọn ưu tiên hàng đầu nên sử dụng.

Đặc điểm nổi bật của găng tay bảo hộ cách điện

Găng tay bảo hộ cách điện thường làm từ chất liệu cao su tổng hợp hoặc vải có độ bền cao. Chúng không giống như các loại găng tay cao su thông thường là bảo vệ đơn giản, mà công dụng bảo vệ tay của công nhân, kỹ sư điện không để điện giật, ảnh hưởng tới sức khỏe và tính mạng. Vì được sử dụng một lớp cao su nên sản phẩm sẽ trả lời được câu hỏi:" vải có dẫn điện không?" mà nhiều người còn đang thắc mắc.

Găng tay bảo hộ cách điện với thiết kế hoa văn lồi, nổi trên bề mặt ở lòng bàn tay và những ngón tay để có thể bám dính tốt hơn trong khi cầm nắm vật dụng lao động như búa, kìm, tua vít,… Nhờ thiết kế lòng bàn tay chống dính đem đến cảm giác cầm nắm tiện lợi, không bị trơn, tạo sự thoải mái cho người lao động. Ngoài những đặc điểm đó, chúng đạt các tiêu chuẩn và chỉ tiêu về độ bền, dẻo dai, co giãn cùng khử mùi kháng các loại vi khuẩn, nấm mốc. 

Đặc điểm của găng tay bảo hộ cách điện

Đọc thêm: điện 3 pha là gì?thiệt hại về tai nạn điện

Có mấy loại găng tay bảo hộ cách điện?

Có mấy loại găng tay bảo hộ cách điện? Các loại găng tay bảo hộ cách điện luôn được đầu tư về mặt thẩm mỹ và công năng. Ở thị trường hiện tại, 3 phân loại găng tay cao su cách điện được sử dụng nhiều nhất là:

Găng tay cách điện cao thế

Dòng sản phẩm này thường áp dụng cho những môi trường có điện thế từ 35kV đến 110kV. Thiết kế của loại găng tay bảo hộ cách điện cao thế thường dày hơn so với những phân loại khác. 

Hơn nữa, các nhà sản xuất cũng ưu tiên sử dụng tới chất liệu cao su tự nhiên, có độ dày lớn để cấu thành găng tay. Với những găng tay này, chúng đáp ứng tốt tiêu chuẩn độ bền vừa thỏa mãn mọi tiêu chuẩn về chất lượng. 

Găng tay cách điện trung thế

Găng tay cao su cách điện trung thế đa phần được dùng nhiều ở các môi trường làm việc khác nhau. Chúng được khuyến khích áp dụng cho những môi trường có dòng điện từ 1kV đến 35kV.

Găng tay cách điện này thường làm từ chất liệu cao su thiên nhiên hoặc tổng hợp. Chúng được nhiều thợ điện công nghiệp chọn dùng.

Găng tay cách điện hạ thế

Trong số 3 loại găng tay cách điện thì đây là loại găng tay được dùng nhiều nhất. Bởi chúng phù hợp với môi trường nước ta. Khi mà nóng ẩm quanh năm làm cho nguồn điện bị rò rỉ thường xuyên.

Dòng găng tay cách điện này được áp dụng cho những dòng điện hạ thế từ 220V đến 380V. Chúng gần như không thể sử dụng được ở môi trường trung và cao thế. Phân loại này sử dụng giống như một thiết bị bảo hộ cá nhân vậy. Chúng được dùng trong công việc của thợ sửa điện gia đình.

3 loại găng tay cao su cách điện được sử dụng nhiều nhất trên thị trường

Lời kết

Nội dung bài viết trên đã giải đáp chi tiết về thắc mắc có mấy loại găng tay bảo hộ cách điện? Nếu bạn có nhu cầu mua sản phẩm thiết bị bảo hộ lao động, kẹp căng dây hạ thế thì đừng ngần ngại liên hệ đến Thiết bị Solaco, đội ngũ tư vấn viên luôn thường trực, đáp ứng mọi thông tin cho bạn!

Đăng kí nhận tin