Các loại dây tiếp địa

Dây tiếp địa là loại dây nối đất điện trở thấp, mang đặc tính dẫn điện tốt và có tác dụng dẫn dòng điện sự cố và dòng điện rò tản vào đất một cách an toàn. Vậy có các loại dây tiếp địa nào phổ biến tại Việt Nam hiện nay? Cùng Thiết bị Solaco tìm hiểu cụ thể trong bài viết sau đây nhé!

Các loại dây tiếp địa phổ biến tại thị trường Việt Nam

Dây tiếp địa đồng bện

Dây tiếp địa đồng bện mang cấu tạo từ nhiều sợi đồng mềm được bện chặt với nhau ở dạng lưới, thường được sử dụng làm dây tiếp địa để cung cấp đường dẫn nối đất mang điện trở thấp. Ngoài ra, dây tiếp địa đồng bện còn được thiết kế đặc biệt, phù hợp với những tiếp điểm nối đất có chấn động rung và co giãn về nhiệt hoặc cơ.

Dây tiếp địa đồng bện

Các loại dây tiếp địa đồng bện thường được sử dụng là:

  • Dây tiếp địa đồng bện mạ thiếc
  • Dây tiếp địa đồng bện đồng đỏ

Dây tiếp địa cáp đồng trần

Dây tiếp địa cáp đồng trần được sử dụng rất phổ biến tại thị trường Việt Nam, nhất là trong ứng dụng lắp đặt các hệ thống nối đất. Không những thế, loại dây tiếp địa này còn có độ bền cao và tính dẫn điện tốt. Có hai loại dây cáp địa đồng trần khác nhau được sử dụng trong chống sét và nối đất, bao gồm cáp đồng cứng một lõi và cáp đồng mềm nhiều lõi xoắn lại.

 

Dây tiếp địa cáp đồng trần

Dây tiếp địa băng đồng

Dây tiếp địa băng đồng được sử dụng cho hầu hết những công trình lắp đặt điện, bởi tính chất dẫn điện cao, linh hoạt và chống ăn mòn khi được sử dụng trong không khí, trong bê tông và cả chôn trong đất. Trong các loại dây tiếp địa, băng đồng tiếp địa có nhiều kích thước để có thể đáp ứng những mức độ dòng điện khác nhau.

Dây tiếp địa băng đồng

Dây tiếp địa mạ kẽm nhúng nóng thép lập là

Loại dây tiếp địa này có phôi sử dụng để mạ kẽm nhúng nóng là loại thép dẹt hình chữ nhật, có độ dày khoảng từ 3mm tới 5mm và bản rộng cỡ từ 20mm đến 50mm. Đây cũng là một trong các loại dây tiếp địa được sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam.

Lập là thép mạ kẽm nhúng nóng 50x5mm

Dây tiếp địa mạ kẽm nhúng nóng thép lập là

Dây tiếp địa mạ kẽm nhúng nóng thép tròn

Dây tiếp địa mạ kẽm nhúng nóng thép tròn được sản xuất bằng việc phủ lớp mạ kẽm nhúng nóng lên bề mặt dây thép tròn trơn có đường kính khoảng 6mm đến 18mm. Loại dây tiếp địa này thường được cung cấp dưới hai dạng chính là: dạng cuộn tròn đối với loại dây có đường kính lõi thép từ D6, D8 tới D10 và dạng thanh thẳng đối với loại có đường kính lõi thép D12, D14, D16 và D18.

Dây tiếp địa mạ kẽm nhúng nóng thép tròn

Dây tiếp địa vàng xanh

Trong các loại dây tiếp địa, dây tiếp địa vàng xanh có cấu tạo ruột đồng bên trong dẫn điện và bên ngoài được bọc lớp vỏ cách điện bằng vật liệu PVC có màu sọc xanh lá cây xen lẫn màu sọc vàng. Dựa vào cấu tạo chính của lõi, dây tiếp địa vàng xanh được chia thành 2 loại: loại ruột cứng có cấu tạo từ một sợi đồng đặc duy nhất có tiết diện lớn và loại ruột mềm có cấu tạo từ nhiều sợi đồng nhỏ xoắc đồng tâm với nhau.

Dây tiếp địa vàng xanh

Thiết bị Solaco - Đơn vị cung cấp thiết bị - bảo hộ lao động uy tín tại Việt Nam

Solaco là một đơn vị cung cấp thiết bị bảo hộ lao động uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao và đáng tin cậy. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, chúng tôi phục vụ mọi nhu cầu của quý khách từ mũ bảo hộ, áo giáp, găng tay đến giày bảo hộ. Solaco luôn đặt chất lượng và sự an toàn lên hàng đầu, hỗ trợ quý khách trong việc bảo vệ sức khỏe và tính mạng trong môi trường làm việc.

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về các loại dây tiếp địa, bạn có thể tham khảo và lựa chọn loại dây tiếp địa phù hợp nhất để sử dụng. Nếu bạn đang muốn tìm một đơn vị cung cấp các thiết bị - bảo hộ lao động chất lượng, vui lòng liên hệ ngay với Thiết bị Solaco để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

Đăng kí nhận tin